รีวิว แนะนำ แหล่งท่องเที่ยวเชียงราย และกิจกรรมต่างๆ สถานที่สำคัญของเชียงราย ประวัติศาสตร์ล้านนา ประวัติศาสตร์ของแต่ละจังหวัด แล้วท่านจะรู้ที่มาที่ไปของแต่ละชื่อแต่ละเมือง เช่น แม่สาย เชียงแสน ดอยตุง ดอยช้าง ภูชี้ฟ้า สามเหลี่ยมทองคำ กษัตริย์ล้านนา

Custom Search

เคล็ดไม่ลับการข้ามไปช๊อปซื้อสินค้า ในท่าขี้เหล็ก

บริเวณด่านชายแดนแม่สาย-ท่าขขี้เหล็ก
การไปท่องเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม โดยพื้นฐานจะมีความเป็นไปคล้ายๆ กันหมด นั่นคือ ในคนดีมีคนชั่ว ในคนชั่วมีคนดี บางที คนทำชั่วเพียงเพื่อเอาตัวรอดก็มี แต่บางทีก็อยู่ในสันดานอยู่แล้ว วันนี้อยากนำเอา ข้อควรระวังสำหรับผู้ที่มาเที่ยวเชียงราย แล้วข้ามแดนไปฝั่งพม่า หรือ ท่าขี้เหล็ก อ่านข้อสังเกตุตรงนี้ไว้ ก็ดี มีประโยชน์มากพอสมควรครับ

1.ว่ากันว่า แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่ใช้ไม่ได้กับพม่านะครับ เพราะยิ่งคุณแต่งตัวดี แต่งหรู จะยิ่งเป็นที่หมายปองของเหล่ามิจฉาชีพ
-ดังนั้น ควรแต่งตัวแบบอยู่บ้านไปเที่ยวแหละดีที่สุด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะก็พอ เพราะ พม่าจะคิดว่าคุณเป็นคนในพื้นที่

เปิดแหล่งท่องเที่ยวท็อปฮิตปี 2555

อีกไม่กี่วันข้างหน้าคนไทยทุกคนกำลังจะได้ก้าวย่างเข้าสู่ปี พ.ศ. 2555 ซึ่งใคร ๆ ต่างวาดหวังว่า จะเป็นปีที่ได้หัวเราะร่า 555 ดั่งตัวเลขประจำปี พ.ศ.

ประจวบเหมาะกับสถานการณ์น้ำท่วมที่เบรกบรรยากาศการท่องเที่ยวให้ชะงักงันไปชั่วขณะ ได้เดินมาถึงตอนอวสาน พื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญที่เคยถูกน้ำท่วม ก็ปรากฏภาพน้ำแห้งเหือดไปหมดแล้ว เหลือไว้เพียงคราบจารึกความทรงจำ ขณะที่สภาพอากาศทั่วประเทศ เวลานี้ค่อย ๆ หนาวเย็นลงทุกวัน จึงช่วยกระตุ้นให้คนเริ่มมีอารมณ์อยากออกไปเที่ยวรับลมหนาว

เบื้องต้นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเมินเอาไว้ว่า ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปี 55 นี้ จะมีคนไทยเที่ยวไทย ถึง 4 ล้านคน ช่วงรอยต่อของปี

เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8 ฤดูกาลท่องเที่ยวเชียงราย

เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8


24 ธันวาคม 2554 - 3 มกราคม 2555


ณ สวนไม้งามริมน้ำกก อ.เมือง จ.เชียงราย

จังหวัดเชียงราย โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ขอเชิญเที่ยวงาน “เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 8” ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2554 – 3 มกราคม 2555 ณ บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก เชิงสะพานเฉลิมพระเกียรติ 1 (บริเวณศูนย์ราชการบ้านฝั่งหมิ่น ใกล้ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เพื่อส่งเสริมพัฒนาจังหวัดเชียงรายให้เป็นเมืองท่องเที่ยวและให้เป็นแหล่งผลิตไม้ดอกไม้ประดับที่มีคุณภาพสามารถสร้างรายได้แก่