รีวิว แนะนำ แหล่งท่องเที่ยวเชียงราย และกิจกรรมต่างๆ สถานที่สำคัญของเชียงราย ประวัติศาสตร์ล้านนา ประวัติศาสตร์ของแต่ละจังหวัด แล้วท่านจะรู้ที่มาที่ไปของแต่ละชื่อแต่ละเมือง เช่น แม่สาย เชียงแสน ดอยตุง ดอยช้าง ภูชี้ฟ้า สามเหลี่ยมทองคำ กษัตริย์ล้านนา

Custom Search

ตราไปรษณียากรที่ระลึก 750 ปี เมืองเชียงราย : สแตมป์

เนื่องจาก พญามังราย หรือ ที่ภาษาไทยเรียกพระองค์ท่านว่า พ่อขุนเม็งรายมหาราช (พ.ศ. 1782 –1860) ได้สร้างเมืองเชียงรายขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 1805 แล้วจึงทรงรวบรวมบ้านเล็กเมืองน้อยให้เป็นปึกแผ่นขยายขนาดใหญ่ขึ้นและในที่สุดก็เป็น อาณาจักรล้านนา ให้ปึกแผ่นเป็นประจักษ์มาแล้ว
นับตั้งแต่ทรงสร้างเมืองเชียงรายมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 750 ปี ในปีพ.ศ.2555 นี้ ทางหอการค้าจังหวัดเชียงรายจึงจัดสร้างสแตมป์ หรือ ตราไปรษณียากรที่ระลึก 750 ปี เมืองเชียงรายขึ้น เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสในการเก็บสะสมไว้เป็นที่ระลึก
ผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อสแตมป์ หรือ ตราไปรษณียากรที่ระลึก 750 ปี เมืองเชียงรายชุดนี้ไว้เป็นที่ระลึก หรือ จะนำไปเป็นของฝากของชำร่วยก็ดีไม่น้อย เพราะเป็นของที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่ง สามารถหาซื้อได้ตามบูทต่างๆ ของจังหวัด หรือ ที่ไปรษณีย์ทั่วไป
ภาพสแตมป์ที่ระลึกชุดนี้ เป็นภาพอนุสาวรีย์พญามังราย/พ่อขุนเม็งรายมหาราช ซึ่งประทับยืนหันพระพักต์ไปทางทิศตะวันออก และทรงถือพระขันธ์ไว้ที่พระหัตถ์ซ้าย ดังภาพที่นำมาแสดงข้างล่าง
stamp.1
ท่านที่สนใจและชอบสะสมก็รีบซื้อเก็บไว้ได้แล้วนะครับ ช้าอาจจะหมด อดมีไว้เชยชม

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น